Cách chế biến bột ngọt cho bé

Bé nên được ăn dặm theo trình tự từ bột ngọt, đến bột mặn, sau đó cơm. Dưới đây là công thức nấu món bột ngô sữa dành cho những mẹ còn “bỡ ngỡ” chưa biết cho bé ăn dặm ra sao. Các mẹ có kinh nghiệm cùng chia sẻ thêm nhiều công thức khác để giúp đỡ các mẹ trẻ nhé.

Cách chế biến bột ngọt cho bé
Cách nấu bột ngô sữa
Nguyên liệu:
Ngô nếp non: 2 bắp
Bột sữa: 2 muỗng canh
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Nước lọc: 1 bát
Cách thực hiện:
Bước 1: Ngô mang về lọc hạt ngô, rửa sạch cho vào máy xay cùng 1 bát nước, xay nhỏ rồi cho vào lưới để lọc lấy tinh bột ngô, bỏ bã. Vì ngô non nấu rất dễ bị cháy nên khi nấu phải thật tập trung và nên chuẩn bị tất cả mọi thứ luôn từ đầu.
Bước 2: Hòa 2 muỗng sữa với 1 chút nước sôi, để thật đặc.
Bước 3:  Khi cho nồi nước ngô xay lên bếp ga, để nhỏ lửa, tay đảo thật đều xuống tận đáy nồi. Chú ý là khi bột ngô đã quánh lại, vẫn phải đảo tiếp để cho nó chín hẳn.
Bước 4: Khi bột ngô đã chín, cho sữa hòa đặc (đã nói trên) vào đảo đều, sôi đều là được. Nếu mẹ nào muốn cho con ăn thêm trứng thì có thể cho ½ lòng đỏ trứng đã nhuyễn vào cùng luôn lúc này nhé.
Bước 5: Cho dầu ăn, chờ sôi lên là được.

Cách chế biến bột ngọt cho bé
Nấu xong, bạn sẽ có 1 bát bột ngũ cốc trứng sữa cho con ăn, món này rất thơm và bổ.

Chúc các Mẹ thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *